Công cụ làm việc cá nhân

 
LỜI CHÀO MỪNG CỦA ĐẠI SỨ

 Xin kính chào Quý Vị đến với trang web của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Argentina.

Bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước đã tạo nên một quốc gia Việt Nam ngày nay với những giá trị trường tồn về văn hóa, lịch sử mang bản sắc riêng. Hơn 90 triệu người dân Việt Nam đến từ 54 dân tộc anh em cùng chung sống từ bao đời nay trên mảnh đất hình chữ S, trải dàì từ cao nguyên Đồng Văn đến đất mũi Cà Mau, được bao bọc bởi biển Đông rộng lớn với hai quần đảo máu thịt là Hoàng Sa và Trường Sa, đã và đang phát huy bề dày văn hiến ấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào, từ những cuộc trường chinh cứu nước hay tái thiết đất nước sau chiến tranh, thực hiện sự nghiệp Đổi mới để đưa dân tộc Việt Nam chinh phục những nấc thang phát triển ngày một cao hơn của xã hội loài người. Tiến trình lịch sử ấy với nhiều khó khăn, gian khổ đã nuôi dưỡng, rèn luyện và làm nổi bật tính cách người Việt Nam kiên cường, bất khuất, cần cù, sáng tạo, giàu lòng vị tha, nhân ái, mến khách và yêu chuộng hòa bình.

Thiên nhiên khắc nghiệt thử thách chí khí của dân tộc Việt nhưng cũng ưu ái dành tặng cho dân tộc Việt những cảnh quan mang giá trị thẩm mỹ toàn cầu như vịnh Hạ Long, hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng… tạo sức hấp dẫn vô cùng lớn của Việt Nam với bạn bè khắp năm châu.

Đi lên trong khó khăn, sau gần 30 năm đổi mới, tích cực chủ động hội nhập khu vực và thế giới, Việt Nam đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn bè quốc tế, trở thành người bạn thủy chung và đối tác tin cậy của các nước, vị thế và tiếng nói Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao và có sức ảnh hưởng lan tỏa. Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 180 nước, quan hệ kinh tế, thương mại với trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên tích cực của cộng đồng khu vực và quốc tế, là địa chỉ tin cậy, điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và du khách từ khắp nới trên thế giới.

Việt Nam và Argentina chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 25 tháng 10 năm 1973. Quan hệ song phương giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và bền vững trên nhiều lĩnh vực theo hướng hợp tác toàn diện, bình đẳng, hữu nghị, đoàn kết, cùng có lợi, vì sự phồn thịnh, hòa bình và vững mạnh của mỗi quốc gia, đóng góp vào sự phát triển chung của nhân loại.

Ngoài việc cung cấp thông tin về hoạt động của Đại sứ quán, về Việt Nam, Argentina, các nước Đại sứ quán kiêm nhiệm gồm Paraguay và Uruguay, thông qua trang web này, chúng tôi mong muốn giúp cho quý vị tiếp cận các trang thông tin điện tử khác ở Việt Nam để nắm bắt nhiều nguồn thông tin phong phú, đa dạng về đất nước và con người Việt Nam.

Rất mong nhận được những phản hồi quý báu của quý vị.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Argentina

                                    Nguyễn Đình Thao

 

Copyright © by VietNam Ministry of Foreign Affairs